#1 Dịch Vụ Xi Mạ Crom Cứng tại Tp HCM

Dịch Vụ Xi Mạ Crom Cứng

Ngày nay, công nghệ xi mạ crom cứng được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực và dần trở nên phổ biến, quen thuộc đối với con người, đặc biệt là trong ngành công nghiệp. Bài viết dưới đây giúp chúng ta hiểu rõ hơn về xi mạ crom cứng cũng như các lợi ích xi mạ crom cứng và ứng dụng vào đời sống.

# Xem ngay: Dịch vụ Xi Mạ Crom tại Techcoat

XI MẠ CROM CỨNG LÀ GÌ

Xi mạ crom cứng là quá trình gia công và phủ lên bề mặt kim loại một lớp crom cứng. Lớp crom này có tính chất bảo vệ, chống oxy hóa, mài mòn, tăng tính thẩm mĩ cho sản phẩm và kéo dài tuổi thọ hoạt động của máy móc. 

cong ty xi macrom
Nhà Máy Tại Techcoat Chuyên Xi Mạ Crom Cứng

LÝ DO NÊN  XI MẠ CROM CỨNG

Đối với các sản phẩm cơ khí mới gia công, trước khi đưa vào hoạt động cần phải mạ một lớp crom cứng bảo vệ bên ngoài để có thể chống lại các tác nhân ảnh hưởng tới sản phẩm sau này như : điều kiện môi trường khắc nghiệt, quá trình oxy hóa, sự tác động lực, sự ma sát,… giúp bảo vệ và gia tăng tuổi thọ làm việc của máy móc , thiết bị.

Đối với các sản phẩm cơ khí sau một thời gian hoạt động, khi các bộ phận được gia công bị hư hỏng hoặc mòn và không còn hoạt động nữa, lớp mạ crom cứng có thể được sử dụng để phục hồi lớp kim loại bị mất và các bộ phận sau đó có thể được mài lại theo dung sai ban đầu của chúng. Trong nhiều trường hợp, tuổi thọ của sản phẩm sẽ được cải thiện.

xi ma crom cung 29
Xi Mạ Crom Cứng Tại Techcoat

QUY TRÌNH XI MẠ CROM CỨNG DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO

Quá trình làm cứng dựa trên việc sử dụng crom, được sử dụng trên các mặt hàng nhằm chống lại sự hao mòn nghiêm trọng. Trên thực tế, đặc tính chống ăn mòn của crom cứng là do sự hình thành của một lớp màng oxit thụ động trên bề mặt để bảo vệ kim loại và do đó làm giảm sự ăn mòn điện hóa.

Toàn bộ quá trình mạ crom cứng tại công ty chúng tôi  được thực hiện bằng cách sử dụng nhân viên chuyên môn cao và công nghệ hiện đại

Quy trình bao gồm các bước cơ bản sau:

 1. Xử lý bề mặt kim loại bằng phương pháp gia công cơ học như mài, đánh bóng,… giúp cho bề mặt kim loại nhẵn và bóng để thực hiện các công đoạn tiếp theo.
 2. Tẩy dầu: Sử dụng dung dịch kiềm (NaOH) 
 3. Rửa lại với nước để làm sách hết bụi bẩn và hóa chất còn bám lại trên kim loại, tránh tình trạng lây lan hóa chất từ bể này sang bể khác 
 4. Hoạt hóa bề mặt kim loại: Giúp tối ưu hóa độ bám dính giữa bề mặt kim loại với hóa chất xi mạ
 5. Kiểm tra bề mặt trước khi mạ: Đây là việc rất quan trọng vì có thể sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của lớp mạ.
 6. Chuẩn bị dung dịch mạ
 7. Tiến hành quy trình xi mạ crom cứng: nhúng kim loại vào bể chứa dung dịch crom cứng và tiến hành xi mạ
 8. Sau khi mạ, lấy sản phẩm ra khỏi bể rồi rửa lại với nước và sấy khô
 9. Kiểm tra thành phẩm
 10. Tiến hành đánh bóng và đóng gói sản phẩm.

LỢI ÍCH VÀ ỨNG DỤNG CỦA VIỆC XI MẠ CROM CỨNG

Sự thành công của tấm crom cứng trong các ứng dụng công nghiệp có thể là do sự kết hợp độc đáo của các đặc tính không có ở bất kỳ vật liệu thương mại nào khác. Điều quan trọng nhất trong số này là độ cứng, độ bám dính, khả năng chống mài mòn, chất lượng không thấm ướt và hệ số ma sát thấp. Trong nhiều trường hợp, tất cả các thuộc tính này đều quan trọng đối với các ứng dụng thương mại thành công.

Chỉ riêng độ cứng sẽ không đủ để đảm bảo việc sử dụng rộng rãi, bởi vì một số vật liệu cứng khác, hoặc quá trình làm cứng có sẵn. Đó là sự kết hợp của độ cứng rất lớn với khả năng chống ăn mòn cực tốt, và hệ số ma sát rất thấp hoặc chất lượng bề mặt độc đáo, đã mang lại kết quả đáng chú ý như vậy trong nhiều ứng dụng của tấm crom. Do đó, cần bổ sung thêm khả năng dễ dàng tước và mạ lại để phục hồi nhiều lần trong trường hợp lớp mạ mòn quá giới hạn cho phép.

ỨNG DỤNG

 • Ô tô: piston, giảm xóc và các bộ phận khác có chu kỳ cao trong thời gian dài được mạ crom cứng để tăng độ bền và độ bôi trơn.
 • Báng súng: bên trong nòng súng được mạ crom cứng.
 • Hàng không vũ trụ: các bộ phận của thiết bị hạ cánh được mạ crom cứng trong cả ứng dụng OEM và MRO. Đầu piston bằng nhôm được mạ crom cứng để mang lại hiệu suất tối ưu với trọng lượng tối thiểu. Các thành phần của bộ truyền động được mạ crom cứng để giảm mài mòn và kéo dài tuổi thọ.
 • Máy công cụ: khoan, vòi, khuôn dập, vít đùn và cuộn được mạ crom cứng để kéo dài tuổi thọ và cải thiện hiệu suất.
 • Bánh răng: lớp mạ crom cứng giúp ngăn chặn hiện tượng va chạm và kéo dài tuổi thọ trong các ứng dụng ma sát thấp.
 • Cứu cánh: lớp mạ crom cứng có thể được sử dụng để khôi phục các bộ phận bị mòn về kích thước ban đầu hoặc đưa các bộ phận được gia công sai vào dung sai.
 • Khuôn nhựa: mạ crom cứng cung cấp đặc tính

DỊCH VỤ XI MẠ CROM TẠI TECHCOAT

Techcoat hiện có nhà xưởng tại Tp Hồ Chí Minh & Bình Dương nên hoàn toàn có thể đáp ứng mọi nhu cầu xi mạ của khách hàng từ những đơn vị nhỏ đến những nhu công ty quy mô đơn hàng lớn.

Với hơn 10 năm trong nghề công ty Techcoat chúng tôi có thể xem là ngọn cờ đầu trong lĩnh vực xi mạ tại khu vực Miền Nam. Với nhiều đối tác lớn như Cân Nhơn Hòa, Công Ty 751, Mitsuba Việt Nam,… đã tin tưởng và hợp tác cùng chúng tôi.

Để được tư vấn dịch vụ xi mạ vui lòng gọi Hotline/Zalo bên dưới

Hình Ảnh Xi Mạ Tại Tech Coat

5/5 - (5 bình chọn)