DỊCH VỤ GIA CÔNG XI MẠ

Quá trình xi mạ kim loại bao gồm việc tạo ra một lớp phủ bên ngoài bằng niken, đồng, crom hoặc các kim loại khác để ức chế sự ăn mòn hoặc để tăng cường vẻ ngoài của kim loại mẹ.

Người ta thường thực hiện bằng cách nhúng kim loại vào dung dịch axit có dòng điện ở anot và catot. Vật liệu cần mạ được làm catot (điện cực âm) của tế bào điện phân, có dòng điện một chiều chạy qua. Cực dương thường là một thanh kim loại được mạ.

Dung dịch hoặc bể chứa kim loại cần thiết ở dạng oxy hóa (dưới dạng ion phức hoặc cation thủy hóa). Trong quá trình điện phân, kim loại ở trên tác dụng và kim loại từ thanh tan ra. Quá trình này được điều chỉnh bởi định luật Faraday về điện phân. Quá trình mạ điện làm cho vật liệu mạ lắng đọng trên kim loại mẹ.

Mạ điện được sử dụng để:

    • Trang trí
    • Bảo vệ
    • Đặc tính bề mặt đặc biệt
    • Cơ khí hoặc tính chất cơ học

Chúng tôi chuyên nhận gia công xi mạ Crom (Cr3+, Cr6+) ở 2 mảng chính là xi mạ crom cứng & xi mạ crom trang trí.

Mạ crom cứng thường được ứng dụng cho các mục đích tăng độ cứng bề mặt, bảo vệ và chống ăn mòn. Vì thế thường được dùng phục hồi lô cán, trục, con lăn, tyben….với độ cứng và độ chính xác tuyệt đối, chống ăn mòn sau thời gian dài sử dụng.

Mạ crom trang trí giúp  tăng tính phản xạ ánh sáng, lớp mạ bảo vệ Crom sẽ đảm bảo hơn cả về vẻ đẹp và độ dày. Chính vì lẽ đó được ứng dụng nhiều trong công nghiệp sản xuất ô tô, xe đạp và các sản phẩm dân dụng khác…ngoài ra việc mạ crom còn được dùng để tăng tuổi thọ cho các dụng cụ y tế, trong thú y và đo lường…

NĂNG LỰC CHÚNG TÔI