XI MẠ CROM CỨNG LÀ GÌ?

Là hình thức phủ trên bề mặt kim loại một lớp crom dày (từ 10 – 500 µm), có độ cứng cao ( 50 – 65 HRC), sáng bóng, chịu mài mòn, chịu nhiệt tốt để kéo dài tuổi thọ làm việc cho sản phẩm.

Phương pháp mạ Crom cứng trên kim loại như một giải pháp tốt được ứng dụng trên sản phẩm giúp chúng kéo dài thời gian sử dụng hơn, bền hơn, chịu được nhiệt độ cao hơn, chống mài mòn, trầy xước,… trong môi trường khắc nghiệt.

TẠI SẠO PHẢI XI MẠ CROM CỨNG?

Trong các ngành công nghệ hiện đại với nhiều sản phẩm thông dụng như: tay quay, con lăn, trục cán, trục in, khuôn mẫu, trục cốt ty ben,... Đây đều là những sản phẩm máy móc cần độ bền, đẹp, chống mài mòn để sử dụng trong một thời gian dài. Là những bộ phận chính thông dụng trong máy móc, giúp cho bộ máy hoạt động tốt. Có thể thấy, vòng đời sản phẩm kim loại thường chỉ được một thời gian do nhiều tác động từ môi trường bên ngoài như bị rỉ sét, mài mòn, trầy xước, hư hao,… làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy móc không còn ổn định nữa.

Những đặc tính vượt trội của lớp crom là có độ dày lớn, có thể đạt đến 800µm, với độ cứng lên tới 70 HRC. Độ cứng không hề thay đổi khi nhiệt độ môi trường tăng cao (lên đến 370-400 độ C). Lớp mạ crom chịu mài mòn tốt, được đánh giá bởi khả năng chịu ma sát trong quá trình làm việc. Không chỉ vậy, nó còn có độ cứng cao, hệ số ma sát thấp, chịu nóng tốt, chịu mòn tốt.

QUY TRÌNH XI MẠ CROM CỨNG?

NHỮNG SẢN PHẨM ĐƯỢC MẠ CROM CỨNG

  • Không gian vũ trụ: Các thành phần thiết bị hạ cánh cũng được xi mạ crom  cứng trong các ứng dụng để cung cấp hiệu suất tốt nhất với trọng lượng tối thiểu của nó.
  • Máy công cụ (khoan, vòi, vít đùn và cuộn,…) được sử dụng mạ crom cứng để kéo dài tuổi thọ và cải thiện hiệu suất sử dụng
  • Máy ép nhựa: Mạ crom cứng giúp chống dịch và chịu được nhiệt độ cao trong các chi tiết và khuôn ép cho các loại khuôn nhựa trong tất cả các ngành công nghiệp
  • Hộp số: Mạ crom cứng là cách ngăn trẽn và kéo dài tuổi thọ trong các ứng dụng có tính ma sát thấp.

CÔNG TY XI MẠ CROM CỨNG UY TÍN

HÌNH ẢNH XI MẠ CROM CỨNG