Xi Mạ Crom Cứng Trục Lô Giá Rẻ Tại Bình Dương - Xi Mạ Crom Cứng

Xi Mạ Crom Cứng Trục Lô Giá Rẻ Tại Bình Dương

XI MẠ CROM CỨNG TRỤC LÔ LÀ GÌ?

Xi mạ crom cứng trục lô là quá trình phủ lớp mạ crom cứng lên bề mặt trục lô để gia tăng độ cứng cũng như khả năng chống mòn cho trục đồng thời tạo ra bề mặt sáng bóng và mịn dễ lau chùi hơn.

Ngày nay, xi mạ crom cứng được ứng dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp. Các sản phẩm xi mạ crom cứng thường là các lô trục, chi tiết máy, khuôn mẫu, xi lanh,…

TRỤC LÔ 1

TẠI SAO NÊN CHỌN XI MẠ CROM CỨNG TRỤC LÔ

Trục lô dễ bị oxy hóa, trầy xước, mài mòn sau một thời gian sử dụng bởi ma sát và các tác nhân ngoài môi trường, làm ảnh hưởng đến tiến độ cũng như hiệu quả trong công việc. Vì vậy cần phải xi mạ crom cứng để bảo vệ và giảm thiểu những rủi ro từ những tác động bên ngoài có thể làm ảnh hưởng đến máy, giúp máy hoạt động tốt hơn, đem lại hiệu quả cao và kéo dài được thời gian sử dụng.

QUY TRÌNH  MẠ CROM CỨNG TRỤC LÔ

images (2).jpg

1. Xử lý bề mặt trục lô: Sử dụng phương pháp gia công cơ học để làm nhẵn và bóng trên bề mặt trục lô.

2. Tẩy sạch dầu mỡ: Sử dụng dung dịch NaOH để tẩy sạch dầu mỡ và bụi bẩn trên bề mặt.

3. Sau đó đem rửa lại với nước sạch để làm sạch hết các chất bẩn, các hóa chất bám theo bề mặt, tránh hóa chất từ bể này lẫn sang bể kia, gây hư hỏng dung dịch và làm giảm chất lượng mạ.

4. Hoạt hóa bề mặt của trục lô: Tối ưu hóa độ bám dính giữa dung dịch mạ crom cứng với bề mặt bằng phương pháp điện hóa trên anot, catot hay bằng phương pháp cơ học

5. Kiểm tra bề mặt lần nữa: Kiểm tra bề mặt thật kỹ vì nó quyết định chất lượng của lớp mạ.

6. Chuân bị dung dịch mạ

7. Tiến hành quy trình mạ crom cứng: Ta cho trục lô vào bể chứa hóa chất crom cứng, tiến hành trục lômạ crom cứng.Cần phải điều chỉnh cường độ dòng điện với thời gian mạ tỉ lệ thuận với nhau để cho ra lớp mạ có độ dày phù hợp.

8. Sau khi mạ crom cứng xong, lấy trục ra khỏi bể rửa lại với nước và sấy khô

9. Kiểm tra lớp mạ đã chất lượng hay đúng yêu cầu đưa ra hay chưa.

10. Tiến hành đánh bóng trục lô.

LỢI ÍCH VÀ TÁC DỤNG CỦA VIỆC MẠ CROM CỨNG

 Trục lô sau khi phủ lớp mạ crom cứng có khả năng chịu lực tốt hơn, chống mài mòn và các nhân ngoài môi trường, giúp kéo dài thời gian  hoạt động. Ngoài ra còn mang lại vẻ ngoài sáng sủa và hấp dẫn cho sản phẩm.

TÁC DỤNG CỦA VIỆC MẠ CROM CỨNG

Ngày nay, công nghệ mạ crom cứng được phát triển và áp dụng cho rất nhiều ngành công nghiệp. Để lựa chọn một nơi mạ crom cứng uy tín, chất lượng, giá cả hợp lí thì hãy liên hệ ngay với Công Ty Xi Mạ TECHCOAT. Đội ngũ nhân viên chúng tôi luôn luôn túc trực để phục vụ và đem đến sự hài lòng cho quý khách hàng.

2/5 - (1 bình chọn)